bet365 dk bet - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

Ngôn ngữ: Việt Nam

Cựu sinh viên

Cựu sinh viên Vũ Văn Duy yêu nghề vận hành nhà máy thuỷ điện từ khi còn là sinh viên trên giảng đường bet365 dk bet

25 tháng 09, 2021 Ban biên tập nhà trường

Vũ Văn Duy – cựu sinh viên lớp TĐ1K54 ngành Tự động hoá, khoa Điện - Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì được biết đến là một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu khoa học của sinh viên. Trong thời gian còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường Vũ Văn Duy đã có rất nhiều ý tưởng hay liên quan đến lĩnh vực điều khiển và tự động hóa.

Bên cạnh đó cùng với sự dẫn dắt của các giảng viên nhiều nhiệt huyết của khoa Điện, sinh viên Vũ Văn Duy đã được tham gia nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao như: “Ứng dụng hệ thống điều khiển SCADA cho các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ ở khu vực miền núi phía Bắc”; “Xây dựng hệ thống cảnh báo quá nhiệt độ tại tua bin máy phát điện trong các nhà máy thủy điện”…

Không chỉ là một tấm gương về tinh thần tự học và sáng tạo, Duy còn luôn thể hiện tinh thần nhiệt huyết trong các hoạt động ngoại khóa, là một trong những hạt nhân tích cực của phong trào Đoàn - Hội. Với những kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được Duy đã được các doanh nghiệp ký hợp đồng tuyển dụng ngay trong năm học cuối của thời sinh viên khi đang hoàn thiện đồ án tốt nghiệp.

Tuy có nhiều doanh nghiệp chào đón với những cơ hội và mức lương hấp dẫn nhưng với đam mê nghề từ khi còn là sinh viên Duy đã chọn Nhà máy thủy điện Nậm Củn (tỉnh Lào Cai) quê hương em để làm việc .

Nhà máy thủy điện Nậm Củn - Lào Cai

            Chúng tôi gặp Duy trong chuyến công tác tại Nhà máy vào một ngày tháng 4 năm 2021. Cậu sinh viên thư sinh năm nào giờ đã trưởng thành với vai trò là Trưởng Ca điều hành sản xuất trong Nhà máy. Duy trong trang phục màu áo của ngành điện và nước da nhuộm nắng của vùng núi phía Bắc, trao đổi nhanh với các anh em trong ca sản xuất và dẫn chúng tôi đi tham quan Nhà máy.

 

Trung tâm điều khiển Nhà máy thủy điện Nậm Củn

Kết thúc buổi làm việc Duy chia sẻ: “Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo các ngành kỹ thuật như: Kỹ thuật điện, điện tử; Tự động hoá, Công nghệ thông tin… với chương trình đào tạo và các cơ hội học tập không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một trường Đại học có khoảng cách địa lý phù hợp, giao thông thuận tiện, chi phí học tập và sinh hoạt thấp, môi trường và truyền thống đào tạo tốt để học tập và rèn luyện phù hợp khả năng của mình,… làm nhiều bạn trẻ băn khoăn. Trong những năm được học tập và rèn luyện tại Khoa Điện - Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì em nhận thấy với đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt huyết có trình độ cao, chương trình đào tạo xây dựng theo hướng ứng dụng công nghệ mới, trang thiết bị thí nghiệm, thực hành hiện đại là địa chỉ tin cậy để cho các bạn sinh viên có đam mê về Điện, điện tử, tự động hoá… gửi gắm hoài bão, ước mơ của mình để rèn luyện, học tập, nghiên cứu chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình trên con đường lập nghiệp”.

Chúc Duy luôn mạnh khỏe và thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp./.